Life Balance

การได้หาสมดุลให้ชีวิตนี่มันทำให้มีความสุขทั้งกายและใจจริง ๆ เลย  ไม่เคยได้รู้สึกอย่างนี้มาก่อน ไม่เคยคิดว่าจะสามารถมีเวลานั่งนิ่ง ๆ ให้เวลากับตัวเอง และได้ทำอะไรที่ตัวเองชอบ ที่เมื่อก่อนได้บอกกับตัวเองเสมอว่า จะทำ จะทำ แต่ก็ไม่ได้เริ่มต้นซะที  ตอนนี้…ได้ทำแล้ว
 
ชีวิตในขณะนี้ของตาล ถ้าคะแนนเต็มสิบ ให้ไป 7.5 เลย ถือว่าเยอะนะ เพราะปกติเวลาเป็น commentator หรือต้องลงคะแนนอะไร จะกดคะแนน…
ตั้งแต่ชีวิตบัดซบมาหลายปีดีดัก ทั้งเรื่องการงานที่เมื่อก่อน หนักบรรลัย แถมยังการเมืองเยอะ โดนแทงทั้งข้างหน้าข้างหลัง มีอะไรให้ได้เครียดเข้ามาประจำ แต่ตั้งแต่มาทำงานที่ปัจจุบัน อะไร ๆ ก็ดีขึ้น เริ่มตั้งแต่เรื่องงานกันเลย
 
บริษัทเพิ่งจะ restructure ใหม่ จะเปลี่ยนชื่อเป็น Ogilvy Action มีการตั้ง unit ใหม่ขึ้นมา ชื่อ Insight Unit นายก็เรียกให้ไปดูแล unit นี้ เพิ่มเติมจาก scope งานเก่าที่รับผิดชอบอยู่ จะได้ทำงานใกล้กับนายซึ่งเป็น MD ยิ่งขึ้น นาย expect จะให้ unit นี้เป็น profit center และเป็นตัวจักรในการสร้าง Unique Selling Points ให้บริษัทให้เป็น expert at point-of-sales หรือภาษาพวกเราเรียกว่า The Last Miles อย่างแท้จริง ซึ่งหมายรวมถึงที่ไหนก็ตามที่ลูกค้า/ ผู้บริโภคสามารถซื้อสินค้า หรือบริการได้…โอววว งานช้าง…ตอนนี้โปรเจคใหญ่ที่สุดในชีวิต มีถึง 3 งานพร้อมกัน ไม่รวมโปรเจคระดับกลางอีกมากมาย…ก็รู้สึกดีนะ ถือว่าเป็น career path ที่ดี ได้เรียนรู้อะไรเยอะ challenging จริง ๆ…เข้าใจสัจธรรมเลย ว่านายดี เป็นศรีแก่ตัวอย่างแรง
 
แต่เดี๋ยวนี้ ตาลไม่ทำงานบ้าคลั่งอย่างเมื่อก่อน ไม่มีแล้ว ทำงานถึงตีสอง..ใช้เวลาอย่างสมดุลสุด ๆ  เริ่มจากการไปลงเรียนคอร์สภาษาฝรั่งเศส Tresbien  ภาษาสวยจัง…พักรบภาษาจีนไว้ก่อน เนื่องจากมันต้องจำเยอะ และคัดเยอะ ไม่ไหว…ยังมีที่อยากเรียนอีกเยอะเลย ทั้ง ภาษาอิตาเลียน สเปน…ไว้ฝรั่งเศสคล่องตัวก่อน แล้วค่อยว่ากัน เรียนเสร็จก็ไปว่ายน้ำเพื่อสุขภาพที่ดีซะหน่อย…บางทีก็ไปกับเพื่อนที่ออฟฟิศ (แพทริค พี่ออย แจ๊ส) กริ๊บกริ้วกัน สวนลุมไนท์มั่ง นั่ง hang ที่สวย ๆ กัน ดีจัง…
 
ไปลงเรียนคอร์สเต้นละตินมาล่ะ คิดไว้ตั้งห้าชาติมาแล้ว ได้ฤกษ์ทำซะที  เพิ่งเริ่มเรียนไปแค่ครั้งเดียว เป็น salsa…เนื่องจากมีทักษะอยู่แล้ว เลยไปได้เร็ว ทำให้สนุกกับมันมาก ถ้ามีคอร์สเปิด จะไปลงเรียนอีกล่ะ ทั้ง Argentine Tango, African Dance, Hip hop อะไรก็น่าเรียนหมดเลย เลิฟ ๆ (จะว่าไปตั้งแต่เกิดมาก็เรียนพวกนี้เยอะเหมือนกันแฮะ ทั้งบัลเล่ต์ เปียโน รำไทย ขิม จะเข้ ฯ จะเรียนอะไรนักหนา 555 ก็ชอบนิ) 
 
สัญญากับตัวเองไว้ว่า weekend ไหนว่าง จะออกต่างจังหวัด ท่องเที่ยวให้เปรมไปเลย ไม่ต้องพักหรู แต่ได้หยุดเวลา หยุดโลกที่แสนวุ่นวายไว้แค่สองวัน ไม่ห่วงว่าจะมีใครไปด้วยรึเปล่า มีแค่เรา กับ ทะเลสวย สระว่ายน้ำ ภูเขาตระหง่าน ลมเย็น ๆ  แมกไม้สดชื่น …พักสมอง พักกาย พักใจ…ไม่ต้องการอะไรอีกแล้ว
ปีนี้เลยได้เที่ยวเยอะมาก ไม่ต่ำกว่าสิบทริป  ถึงมีแค่วันเดียว เที่ยวใกล้ ๆ ดู lifestyle ชาวบ้านนอกกรุงเทพก็พอใจแล้ว…ยิ่ง long weekend นี่ไม่ต้องพูดถึง …แพลนเที่ยวมาละ ทั้งอยุธยา หัวหิน ฮ่องกง+เสิ่นเจิ้น (ไปเยี่ยมเอ็มตอนคริสต์มาส ได้ข่าวว่าช่วงนั้นที่ฮ่องกงสวยดี) หรือไปขึ้นภูที่ไหนซักลูกนึง อืมมมม…เยี่ยม
 
ช่วงค่ำ ๆ หลังเลิกงาน หรือ เสาร์ อาทิตย์ ก็ไปดูหนังเทศกาลที่ทะยอยเปิดกันแล้ว ไล่ตั้งแต่ที่ House RCA มี Master of Horror อยู่ตอนนี้, European Union Film Festival (SFX Emporium), Little Big Film Project (Lido) โน่นนี่นั่นมากมาย ช่วงนี้เลยดูหนังเยอะเป็นพิเศษ อาทิตย์ละประมาณสี่เรื่อง ไปประจำอยู่ที่ House ทุกวันอาทิตย์ บางทีดูตั้งแต่สี่โมงเย็นเลย แล้วก็นั่งชิลจนถึงเกือบสี่ทุ่ม ทำงานไป อ่านหนังสือไป รอเวลาไปร้องเพลงที่ Molly RCA สุขีมาก…บางทีก็ attend งานติสท์ ๆ เปิดตัวร้านสวย ๆ , event ที่ cool ๆ …ที่ใกล้จะมา ก็ Pecha Kucha Night อยากรู้ต้องติดตาม  http://www.houserama.com/shownews.php?no=000271   หนังดี ๆ กำลังพาเหรดเข้ามาอีกเพียบ…
 
เวลาว่างอื่น ๆ ก็อ่านบรรดาหนังสือที่ซื้อมาจากสัปดาห์หนังสือ จ่ายไปเบ็ดเสร็จเกือบหมื่นบาทแน่ะ อ่านหนังสือก็เป็นอีกโลกที่ชอบเหลือเกิน ตอนนี้ชั้นวางหนังสือล้นทะลักมาก  มีเป็นพันเล่มละ ต้องหาบ้านใหม่ให้อยู่…เรื่องงานแปล ก็ไก่กามาระตีไปเรื่อย ส่งต้นฉบับให้สำนักพิมพ์เดียวเอง ซึ่งก็ไม่ได้ติดตามอะไรต่อไป อันนี้ต้องปรับปรุง ต้องหาเวลาให้กับมันซะแล้ว ไม่งั้นเดี๋ยวโปรเจคล่มอีก…
 
ที่ได้ให้อาหารกับจิตวิญญาณจริง ๆ คงเป็นการที่ได้ฟังเพลงดี ๆ ทั้งของหนูมิ (ซึ่งได้ CD มาใหม่อีกสองแผ่น จะออกปลายปีอีกสองแผ่น กิ๊วก๊าว) เพลง Jazz ดี ๆ มากมาย…ล่าสุดฟังเพลงของค่ายอินดี้น้องใหม่ Music Clay ที่เอานักร้องดี ๆ สิบคนมาร้องกันคนละเพลงซึ่งรุ่นพี่ตาล กะคนรู้จัก ก็ได้ร้องไว้ด้วย คุณภาพคับแก้ว ก็เกิดแรงบันดาลใจ บวกกับความง่อยและเซ็งกับการร้องเพลงเดิม ๆ ตอนกลางคืน จึงตัดสินใจไปออดิชั่นที่ค่ายนี้ จริง ๆ แล้วเมื่อก่อน พี่ producer เค้าก็เคยจะให้ไปออดิชั่นเหมือนกัน รู้ข่าวจากรุ่นพี่ แต่ไม่ได้ไป  คราวนี้ ไปออดิชั่นเมื่อศุกร์ที่แล้วตอนห้าทุ่ม ผู้บริหารค่าย + producer ก็บอกว่าเสียงดี ร้องดีมาก เค้าเลยให้เป็นหนึ่งในนักร้องอัลบั้มที่สองของค่าย…ดีใจจัง ไม่หวังดัง ไม่ต้องการอะไร แค่ได้ทำงานกับ artists ทั้งหลาย ก็ทำให้วิญญาณชุ่มชื่นอย่างแรงแล้ว…ส่วนอีกค่าย ที่รุ่นน้องไปออกเทปอยู่ ก็เป็นค่ายของเพื่อนที่มาแตร์ ว่าจะไปแจมคอรัสอยู่เหมือนกัน…เริ่มกลับไปแจมกับรุ่นน้องที่ TU Band ในงานวันธรรมศาสตร์ จะได้ขึ้นร้องเพลงในหอใหญ่อีกครั้ง ตื่นเต้น ตื่นเต้น…
 
ตอนนี้จะมีโปรเจคทำบุญให้คนด้อยโอกาส สอนหนังสือคนตาบอด (หลังจากหยุดไประยะนึง) นั่นนี่มากมาย ไว้จะมาบอกบุญนะจ๊ะ
 
Welcome to my Coke side of life เอ๊ย better side of life (หุหุหุ โปรโมทแบรนด์ลูกค้าสุดขีด)…นี่ล่ะ ชีวิตที่ balance…ชีวิตดี ๆ ที่เพิ่งเริ่มต้น…
Advertisements
This entry was posted in Life. Bookmark the permalink.

3 Responses to Life Balance

  1. เหมือนเจี๊ยบ says:

    nice!

  2. เหมือนจ๋า says:

    Balance เจรงๆ ว่าแต่ว่าทำไมแกมีอะไรที่ต้องทำเยอะจางว้า Balance แบบหนักๆแย่เรย

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s